Thị trấn Yên Phú tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

12/01/2024 09:03 12 lượt xem

Ngày 11/01, UBND thị trấn Yên Phú đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Mười, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Thanh Hà, chi cục trưởng chi cục Thuế, tổ phó tổ công tác cấp ủy phụ trách thị trấn; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND; Ủy ban MTTQ; các tổ chức chính trị xã hội; bí thư, trưởng các thôn, tổ; CBCC, BCT; lãnh đạo các đơn vị trạm Y tế và trường học.

Trong năm 2023, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn tiếp tục được triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, chính quyền; quốc phòng an ninh; xây dựng nông thôn mới… Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2,7 tỷ đồng;  số hộ nghèo giảm trên 41% so với kế hoạch; hoàn thành việc giúp đỡ 4 hộ cận ngvhèo và 31 hộ nghèo khó khăn về nhà ở; phân bổ trên 9.699,6 triêu đồng vốn đầu tư 03 chương trình MTQG đạt 98% KH, triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn. Đồng thời đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, tạo không khí thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Với những thành tích đã đạt được, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện khen thưởng; nhiều tập thể được tặng cờ thi đua các cấp, công nhận danh hiệu lao động tiên tiến đối với tập thể, cá nhân cán bộ, công chức thị trấn…..

Tại Hội nghị, đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và ký kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch UBND thị trấn với các thôn, tổ. Nội dung thi đua tập trung phát động các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện. Đồng thời, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện nhiệm vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đổi mới thực hiện tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực.

TTYP