UBND THỊ TRẤN YÊN PHÚ - BẮC MÊ

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

16/01/2024 08:50 34 lượt xem

Ngày 12/01/2024, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Mười Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, bí thư Đảng ủy thị trấn; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự; lãnh đạo Công an huyện,; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ các tổ chức chính trị xã hội và lực lượng công an - quân sự có mặt đầy đủ.

Năm 2023, UBND thị trấn đã tập trung chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh tại địa phương; xây dựng, củng cố và nâng cao tiềm lực, lợi thế địa phương trong khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng. Công tác tổ chức, xây dựng lực lượng, huấn luyện và chỉ đạo hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương được triển khai tích cực, có nhiều đổi mới, tạo sự chuyển biến hiệu quả. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thiết thực; phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự được tổ chức thường xuyên, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội gắn với quốc phòng, an ninh năm 2023.

Trong năm thị trấn đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn thực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh để nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân trên địa bàn về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu  “ Diễn biến hòa bình”, “ Bạo lực lật đổ” của các thế lực thù địch, nhằm xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh. Công tác xây dựng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân đã trở thành chương trình hoạt động trọng tâm của cơ quan, đơn vị.

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ, hình thành các đường dây, ô nhóm, tội phạm. Năm 2023 tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm với 21 vụ = 35 đối tượng. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được quan tâm, hiện tại trên địa bàn thị trấn đang duy trì và hoạt động 17 mô hình đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy thực hiện tốt và hiệu quả nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạohội nghị đồng chí Hoàng Văn Mười Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, bí thư Đảng ủy thị trấn đề nghị các cấp các ngành trên địa bàn thị trấn cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Cấp uỷ, chính quyền từ thị trấn đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu, gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để bảo vệ an ninh, trật tự; nắm chắc tình hình cơ sở, chủ động xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng. Chủ động phòng ngừa không để phát sinh các "Điểm nóng" phức tạp, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, không có cơ sở yếu kém. Nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, Công an viên đủ số lượng, đảm bảo về chất lượng. Xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách Quân sự, Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sạch lành mạnh, có năng lực, nghiệp vụ chuyên môn tốt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác sơ, khám tuyển quân năm 2024 đảm bảo chất lượng, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, an toàn, tiết kiệm, đúng luật. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm về ma túy, môi trường trong dịp tết nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024.

Nhân dịp này, UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực thi nhiệm vụ./.

TTYP