Thị trấn Yên Phú tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo bảo vệ rừng trên địa bàn

04/03/2024 14:07 40 lượt xem

Thời gian qua, UBND thị trấn Yên Phú đã tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng, thực hiện quy chế phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, truy quét, tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp góp phần làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Ngày 27 tháng 2 năm 2024 đồng chí Hoàng Thống Chiêu phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Yên Phú phối hợp với  hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê cùng với tổ tuần rừng thôn Nà Phia thị trấn Yên Phú, huyện bắc Mê tổ chức tuần tra bảo vệ rừng tại khu rừng phòng hộ, rừng sản xuất thuộc xóm Phiêng Tào thôn Nà Phia, thị trấn Yên Phú. Tổ công tác kiểm tra thực địa trên địa bàn thôn và Hướng dẫn tổ tuần rừng thôn cách sử dụng máy định vị GPS, cách tính và sử dụng bản đồ các khu vực, danh giới được nhận khoán bảo vệ rừng.

Ngoài ra, UBND thị trấn chỉ đạo các thôn thành lập các tổ, đội xung kích bảo vệ, PCCCR với lực lượng gồm các công an viên, trưởng thôn và dân quân, tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm; tuyên truyền rộng rãi đến người dân ý nghĩa, tầm quan trọng của rừng và các biện pháp PCCCR lồng ghép, thông tin thêm đến người dân kết quả xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện và tỉnh, đặc biệt là các vụ án hình sự để người dân biết, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Trong thời gian tới, UBND thị trấn tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vùng đồng bào DTTS. Nêu các gương điển hình về bảo vệ rừng…để qua đó, người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia quản lý và bảo vệ rừng.

TTYP