Thị trấn Yên Phú tiếp tục thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp

09/04/2021 10:00 138 lượt xem

Sáng 09/4/2021, tại thôn Nà Phia, Ban Chỉ đạo Cải tạo vườn tạp thị trấn Yên Phú tiếp tục thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự có đồng chí Nông Văn Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Lê Thanh Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND; Ban Chỉ đạo cải tạo vườn tạp thị trấn, Chi hội trưởng Cựu chiến binh các thôn, tổ dân phố, hội viên cựu chiến binh thôn Nà Phia…

Thị trấn Yên Phú tiếp tục thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp

Ngay khi BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 05 ngày 1.12.2020 về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, thị trấn Yên Phú đã triển khai quán triệt tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo rà soát, tổ chức cho các hộ đăng ký thực hiện cải tạo vườn tạp theo quan điểm: “Không nóng vội, không thành tích, dễ làm trước, khó làm sau”.

Từ đầu tháng 4/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Bắc Mê đã giải ngân vốn vay ưu đãi cho 03 hộ gia đình tại thôn Nà Phia triển khai cải tạo vườn tạp; Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Phú đã ra quân thực hiện chương trình bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực./.