Thông báo

Bản Lạn tổ chức Hội nghị tổng kết thôn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

12/01/2023 07:33 82 lượt xem

Chiều ngày 11/01/2023, tại nhà văn hóa thôn Bản Lạn, Ban phát triển thôn tổ chức hội nghị tổng kết thôn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong tổ công tác cấp ủy phụ trách thôn, đồng chí Nguyễn Thái Chương - Bí thư chi bộ, các đồng chí trong Ban phát triển cùng toàn thể nhân dân trong thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Tuyên trưởng thôn Bản Lạn thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thôn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tổng hợp thu chi tài chính, sử dụng quản lý quỹ thôn, các khoản huy động đóng góp của nhân dân nhiệm trong năm 2022.

Tại hội nghị các vị đại biểu cũng đã thảo luận tham gia ý kiến vào bản báo cáo như các chỉ tiêu, các biện pháp để tăng thu nhập sản xuất cây trồng, vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thái Chương - Bí thư chi bộ đã biểu dương kết quả mà thôn đã đạt được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra các tồn tại hạn chế  cần khắc phục, đồng chí yêu cầu nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, quan tâm  thực hiện, duy trì, phát huy các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phát triển triển kinh tế gắn với dịch vụ du lịch, tiếp tục khởi động các tổ, nhóm sản phẩm như mây tre đan, chè khô, thịt lợn đen sấy, rượu ngô men lá...nâng cao đời sống nhân dân tạo tiền đề phát triển toàn diện văn hóa xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với người dân trong công tác bảo vệ  môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp, tăng cường quốc phòng an ninh, phát huy hiệu quả các tổ tự quản về an ninh trật tự, Tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19, dịch bệnh trên đàn gia súc, phấn đấu 100% các hộ gia đình cày ải, gieo mạ xong trước tết… tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  của thôn đồng thời đồng chí cũng quán triệt cho toàn thể nhân dân thực hiện việc tổ chức ăn tết nguyên đán đón xuân Quí Mão 2023 thật vui vẻ, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Đức Thuận