Ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020

19/03/2020 00:00 190 lượt xem

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, những ngày này, tuổi trẻ thị trấn Yên Phú sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Ngày 13-3, tại thôn Nà Phia, Huyện đoàn Bắc Mê chỉ đạo Đoàn thị trấn Yên Phú phối hợp với Đoàn xã Giáp Trung tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020.

Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” sẽ được triển khai với nhiều nội dung sôi nổi trong đó tập trung là các hoạt động sinh hoạt chính trị gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các hoạt động Tháng thanh niên diễn ra như: tổ chức ra quân tu sửa tuyến đường vào thác thôn Nà Phia, hỗ trợ phát quang, san lấp ổ gà tại các tuyến đường, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tiếp tục triển khai phun trùng, khử độc và tuyên truyền cho bà con nhân dân về cách phòng chống dịch Covid 19.

Bên cạnh đó, Đoàn thị trấn tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh với việc quét dọn Đài tưởng niệm, vẽ hoa lên cây cột điện trung tâm thị trấn. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức hoạt động phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân thôn Pắc Mìa, chợ trung tâm huyện, học sinh Trung học Phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên….

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của tuổi trẻ thị trấn Yên Phú hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020.