Du lịch

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường làng” tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú

06/08/2019 00:00 218 lượt xem

Ngày 03/8, tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú, Đoàn Công an tỉnh, Đoàn huyện Bắc Mê, Đoàn Công an huyện Bắc Mê, Đoàn thị trấn Yên Phú tổ chức khánh thành công trình "Thắp sáng đường làng". Tới dự có lãnh đạo đoàn Công an tỉnh, Huyện đoàn, Công an huyện, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân thị trấn, đông đảo đoàn viên thanh niên.

Đây là hoạt động Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Công trình “Thắp sáng đường làng”do Đoàn Công an tỉnh phát động đợt ủng hộ xây dựng, gồm hệ thống đường điện chiếu sáng với 30 bóng điện, có chảo chụp, chiều dài 1,5 km dây điện, tổng giá trị công trình hơn 30 triệu đồng.

Việc xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường làng” thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của tuổi trẻ với việc đảm bảo an sinh, xã hội, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ 4 đơn vị trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới tại địa phương. Thông qua phong trào này đem lại ánh sáng cho thôn bản, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trị an xóm làng, thu hút khách du lịch đến thăm quan, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn địa phương ngày càng văn minh và đậm đà bản sắc dân tộc.

Cùng ngày, Đoàn Công an tỉnh đã dành tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng tới các đồng chí Công an viên thôn, tổ dân phố có hoàn cảnh khó khăn.

Sau Lễ khánh thành Đoàn Công an tỉnh, Đoàn Công an huyện, Đoàn thị trấn tổ chức giao lưu bóng chuyền, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.