Tấm gương người tốt việc tốt

Tổ bảo vệ rừng thôn Nà Nèn tuần tra bảo vệ rừng

22/03/2019 00:00 458 lượt xem

Một buổi tuần tra của Tổ bảo vệ rừng thôn Nà Nèn tuần tra bảo vệ rừng

Thôn Nà Nèn nằm ở trung tâm thị trấn Yên Phú. Diện tích thôn rộng trong đó có 538,4 ha rừng tự nhiên, rừng Nà Nèn quản lý giáp với xã Yên Cường, xã Lạc Nông. diện tích rừng này được Ban quản lý 661 của huyện  hợp đồng với thôn để quản lý và bảo vệ. Thôn đã họp bàn bầu tổ bảo vệ rừng gồm 20 thành viên. Chịu trách nhiệm trước thôn, trước UBND thị trấn và ban quản lý 661, là đơn vị hợp đồng giao bảo vệ.Tổ bảo vệ rừng của thôn thường xuyên phân công thành viên tổ chức tuần rừng.  Mặc dù tuần rừng rất vất vả nhưng với tinh thần đoàn kết, xác định đây là trách nhiệm được phân công.

Đồng thời việc quản lý bảo vệ rừng là bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo vệ tài nguyên nước.

Tổ bảo vệ rừng của thôn có 3 chị em phụ nữ nhưng các buổi tuần tra chị em đều tham gia cùng tổ .

Mặc dù vất vả nhưng mỗi buổi tuần rừng anh, chị,  em trong tổ đều rất vui bên bữa cơm mâm lá chuối. Nhờ sự đoàn kết,  tinh thần trách nhiệm cao lên từ năm 2018 đến nay diện tích rừng của thôn quản lý được bảo vệ tốt hơn không còn hiện tượng chặt phá, khai thác rừng trái phép.