Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng Nông thôn mới”

02/07/2020 00:00 71 lượt xem

Ngày 30/6/2020 vừa qua, Hội LHPN thị trấn Yên Phú đã tổ chức ra mắt mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Bản Lạn, thị trấn Yên Phú.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

Dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ ra mắt có đồng chí Đặng Lê Dung: Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lý Hải Vĩnh: Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đ/c Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí lãnh đạo thôn. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN thị trấn đã thông qua Quyết định thành lập mô hình và công nhận Ban Chủ nhiệm Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” thôn Bản Lạn, gồm 47 thành viên tham gia, trong đó Ban chủ nhiệm mô hình gồm 03 thành viên. Mô hình “ Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới”  hoạt động với nhiều nội dung như: tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Vận động hội viên thực hiện các tiêu chí giữ gìn vệ sinh môi trường, an toàn VSTP, tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch. Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong củng cố chất lượng tổ chức hội, thu hút hội viên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, các làn điệu hát then, cọi,... Theo kế hoạch của Hội phụ nữ thị trấn Yên Phú, lấy thôn Bản Lạn làm mô hình điểm trong năm 2020, qua đó rút kinh nghiệm và tiến hành nhân rộng mô hình này ra tất cả các thôn còn lại trong toàn thị trấn./.